Nên in hóa đơn bằng giấy trắng hay giấy cacbon

Từ lâu hóa đơn gtgt được biết đến như là một trong những loại giấy tờ quan trọng nhất đối với mỗi công ty, doanh nghiệp. Không chỉ đơn thuần là tờ giấy thể hiện giao dịch giữa bên bán và bên mua, hóa đơn gtgt còn giúp việc khai báo hoạt động kinh doanh của công ty doanh nghiệp được dễ dàng hơn. Cơ quan quản lý thuế cũng lấy đó là một trong những bằng chứng, yếu tố để kiểm soát và quản lý hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Nên in hóa đơn bằng giấy trắng hay giấy cacbon

Trước đây để có hóa đơn gtgt thì các công ty doanh nghiệp phải đến cơ quan thuế, bộ tài chính. Tuy nhiên, nhờ có quy định mới mà các đơn vị doanh nghiệp, công ty đã có thể tự in hoặc đặt in hóa đơn gtgt cho đơn vị mình.

Quyết định trên đã giúp cho các công ty, doanh nghiệp chủ động hơn rất nhiều trong các công việc vấn đề liên quan đến hóa đơn. Tuy nhiên một trong những băn khoăn với quý doanh nghiệp ở đây chính là làm thế nào để lựa chọn được loại giấy in tốt nhất. Nên sử dụng giấy in cacbon hay giấy in trắng. Hãy cùng đưa ra những so sánh để thấy được đâu là loại giấy in phù hợp để lựa chọn.

So sánh về tính tiện lợi

Khi in hóa đơn VAT bằng giấy trắng đơn thuần thì mỗi khi viết hóa đơn người sử dụng cần phải lót thêm 1 tờ giấy than, như vậy sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Thay vào đó nếu sử dụng giấy cacbon thì người dùng sẽ được sử dụng luôn hóa đơn một cách đơn giản và thuận tiện.

So sánh về độ bền

Theo như những đánh giá của người tiêu dùng thì giấy trắng sẽ có độ bền tốt hơn so với giấy cacbon. Chính vì vậy, nếu cần lưu trữ trong thời gian dài thì nên in hóa đơn tài chính bằng giấy trắng là tốt nhất.

Mỗi loại giấy in có những ưu nhược điểm riêng, chính vì vậy, doanh nghiệp nên cân nhắc và lựa chọn kỹ loại giấy in để đảm bảo phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình.  • Các dịch vụ chính: in hóa đơn gtgt, vat, thành lập công ty trọn gói, in hóa đơn đỏ nhanh, dv thành lập công ty, dịch vụ trọn gói tại các quận: 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10,11,12, Tân Bình, Gò Vấp, Hồ Chí Minh