Doanh nghiệp công ty sẽ không còn tự in hóa đơn gtgt nữa

Thay đổi về các quy định, quy trình về việc in, đặt in hóa đơn gtgt chính là nội dung chính trong dự thảo nghị định quy định về hóa đơn bán hàng mà bộ tài chính công bố.

Hiện nay tại nước ta, các công ty, doanh nghiệp đặc biệt là các trung tâm thương mại siêu thị tồn tại việc sử dụng hóa đơn giấy quá nhiều. Không chỉ gây tốn kém cho các doanh nghiệp mà việc sử dụng hóa đơn giấy còn khiến cho cơ quan thuế, bộ tài chính quản lý hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp có đôi phần khó khăn. Chưa kể đến việc sử dụng hóa đơn giấy thì tình trạng in hóa đơn giá rẻ, sử dụng hóa đơn giả ngày càng gia tăng. Việc này khiến cho nguồn thu thuế của nhà nước bị ảnh hưởng rất nhiều.

Kết quả hình ảnh cho in hóa đơn gtgt

Để có thể phát triển mở rộng việc sử dụng hóa đơn điện tử thì việc in hóa đơn giấy cần phải được hạn chế ở mức tối đa. Theo đó, trong nghị thảo cũng đưa nội dung: “ Cơ quan thuế sẽ thực hiện đặt in hóa đơn gtgt để bán lại cho các doanh nghiệp hộ cá nhân kinh doanh mới thành lập. Việc này sẽ hạn chế được việc đặt in hóa đơn tràn lan.

Trong thời gian 6 tháng đầu, cơ quan thuế và bộ tài chính cũng sẽ hỗ trợ tối đa doanh nghiệp, hộ kinh doanh trong việc mở rộng sử dụng hóa đơn điện tử.

Đối với các đơn vị kinh doanh lĩnh vực siêu thị, trung tâm thương mại sử dụng hóa đơn tự in trực tiếp từ máy tính tiền và theo thời gian định kỳ cần phải chuyển dữ liệu cho cơ quan thuế để kiểm tra và quản lý.

Từ năm 2018, bộ tài chính và cơ quan thuế khuyến khích các công ty doanh nghiệp sử dụng song song cả hóa đơn điện tử và hóa đơn giấy. Và sau đó dần dần chuyển hết sang sử dụng hóa đơn điện tử. Tính đến thời điểm hiện tại đã có rất nhiều doanh nghiệp lớn trong nước sử dụng thí điểm hóa đơn điện tử. Và những hiệu quả mà hóa đơn điện tử mang lại là vô cùng to lớn. Tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp, nâng cao hoạt động quản lý cho cơ quan thuế và bộ tài chính.

 

Hạn chế việc in ấn và sử dụng hóa đơn giấy chính là cách tốt nhất để phát triển mở rộng hóa đơn điện tử. Đồng thời việc quản lý của cơ quan chức năng về hoạt động kinh doanh của công ty doanh nghiệp trở nên hiệu quả hơn.


  • Design by: webgiare
  • Các dịch vụ chính: in hóa đơn gtgt, vat, thành lập công ty trọn gói, in hóa đơn đỏ nhanh, dv thành lập công ty, dịch vụ trọn gói tại các quận: 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10,11,12, Tân Bình, Gò Vấp, Hồ Chí Minh ------> Design by: webgiare