Điều kiện được tự in với doanh nghiệp mới thành lập mà bạn cần biết

Hóa đơn gtgt là một trong những chứng từ và giấy tờ quan trọng đối với các doanh nghiệp. Với những doanh nghiệp mới thành lập cũng có nhu cầu phải sử dụng hóa đơn gtgt vì vậy việc đặt in hóa đơn gtgt là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp mới được thành lập là đủ điều kiện và được tự in hóa đơn gtgt hay được đặt in hóa đơn gtgt mà cần phải có những điều kiện nhất định. Vậy những điều kiện đó là gì?

Đối tượng doanh nghiệp mới thành lập được tạo hóa đơn tự in thì phải đáp ứng những điều sau:

Theo quy định tại điều 6 thông tư 39/2014/TT-BTC quy định về đối tượng được tạo hóa đơn tự in, bao gồm các đối tượng sau:

+ Những doanh nghiệp mà được thành lập theo đúng những quy định của pháp luật trong khu công nghiệp, khu kinh tế, hay trong khu chế xuất, khu công nghệ cao.

+ Những đơn vị sự nghiệp công lập có sản xuất, kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

+ Những doanh nghiệp, Ngân hàng có mức vốn điều lệ từ 15 tỷ đồng trở lên tính theo số vốn đã được thực hiện và góp đến thời điểm thông báo phát hành hóa đơn bao gồm những chi nhánh và đơn vị trực thuộc các tỉnh khác với tỉnh và thành phố mà trụ sở chính có thực hiện kê khai, nộp thuế GTGT.

+ Những doanh nghiệp mới thành lập có vốn điều lệ dưới 15 tỷ đồng là những doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ có thực hiện đầu tư và mua sắm tài sản cố định, những trang thiết bị, máy móc có giá trị từ 1 tỷ đồng trở lên và được ghi trên hóa đơn mua tài sản cố định, máy móc, thiết bị ngay tại thời điểm thông báo phát hành hóa đơn được tự in hoá đơn đỏ để sử dụng cho việc bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ.

 

Đó là những điều kiện với các doanh nghiệp mới thành lập để được tự in hóa đơn VAT. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm nhiều thông tin và giải đáp mọi thắc mắc nhé!


  • Design by: webgiare
  • Các dịch vụ chính: in hóa đơn gtgt, vat, thành lập công ty trọn gói, in hóa đơn đỏ nhanh, dv thành lập công ty, dịch vụ trọn gói tại các quận: 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10,11,12, Tân Bình, Gò Vấp, Hồ Chí Minh ------> Design by: webgiare