Điều kiện để doanh nghiệp được tự in hóa đơn gtgt

Để tạo điều kiện và giúp các doanh nghiệp có thể chủ động hơn trong việc sử dụng hóa đơn nhà nước ban hành chính sách cho phép các đơn vị tự in hóa đơn gtgt. Tuy nhiên để có thể tự in hóa đơn thì doanh nghiệp cũng phải đáp ứng một vài điều kiện. Dưới đây là một số điều kiện để doanh nghiệp có thể tự in hóa đơn tài chính.

Một trong những điều kiện tư in hóa đơn theo đúng với quy định tại điều 6 thông tư là những doanh nghiệp hay ngân hàng phải có mức vốn điều lệ từ 15 tỷ đồng trở lên tính theo số vốn đã góp thực đến thời điểm thông báo phát hành hóa đơn.

Và nếu đối chiếu với các quy định về vốn pháp định của nân hàng  thì  rõ ràng những ngân hàng được thành lập thường mặc nhiên đáp ứng điều kiện này.

Và đối với các doanh nghiệp thì so với điều kiện trước đây thì vốn điều lệ trên 1 tỷ đồng thì đây là mức thay đổi rất lớn. Và trong trường hợp doanh nghiệp được thành lập sau 01/6/2014 thì có vốn điều lệ dưới 15 tỷ muốn tự in hóa đơn thì bắt buộc phải có “thực hiện đầu tư mua sắm tài sản cố định cũng như những máy móc hay thiết bị có giá trị từ 1 tỷ đồng trở lên và có ghi trên hóa đơn mua tài sản cố định, máy móc và những thiết bị tại thời điểm thông báo phát hành hóa đơn.

Doanh nghiệp được thành lập trước ngày này (mà nếu có vốn dưới 15 tỷ) thì được sử dụng số hóa đơn đã có thông báo phát hành còn lại, và sau ngày này thì thường phải mua của cơ quan Thuế. (khoản 2 Điều 32)

Nếu những doanh nghiệp có rủi ro cao về thuế mà muốn tự in hóa đơn đỏ thì phải sử dụng phần mềm do cơ quan thuế cung cấp để các cơ quan thuế có thể đảm bảo được toàn bộ dữ liệu của hóa đơn tự in.

 

Đó là những điều kiện để được tự in hóa đơn gtgt. Hi vọng với những chia sẻ trên thực sự hữu ích cho bạn.


  • Design by: webgiare
  • Các dịch vụ chính: in hóa đơn gtgt, vat, thành lập công ty trọn gói, in hóa đơn đỏ nhanh, dv thành lập công ty, dịch vụ trọn gói tại các quận: 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10,11,12, Tân Bình, Gò Vấp, Hồ Chí Minh ------> Design by: webgiare